เดินทางง่ายๆ (สอบถามเส้นทาง)

mapการเดินทางไปบ้านท้องตมใหญ่
ระยะทาง 510 ก.ม. จากกรุงเทพ ไม่ไกลเกินไป สำหรับทริปการผักผ่อนที่แตกต่างออกไป ในบรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัว พร้อมสัมผัสวิถีชาวบ้านริมทะเล ที่สืบต่อกันมาช้านาน

เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ถ. เพชรเกษม (ทล. 41) จากกรุงเทพฯ (หรือสุราษฎร์ฯ)ใช้เส้นทางทางหลวงหมายเลข 41 ถึงสามแยกอำเภอสวี ถึงกิโลเมตรที่ 35 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้า ทางหลวง 4003 ขับต่อไปตามทางหลวง 4003 ประมาณ14 ก.ม.ถึงสามแยกให้เลี้ยวขวาเข้าหมู่บ้านท้องตมใหญ่ ตามทางหลวง 4011 อีก 6 ก.ม. ก็ถึงหมู่บ้าน ระหว่างทางจะมีป้ายบอกทางเป็นระยะๆ (ให้ลอดซุ้มประตูวัดท้องตมใหญ่เพื่อเข้าหมู่บ้าน)

เดินทางโดยรถโดยสาร รถทัวร์ กรุงเทพฯ-หลังสวน
จากสถานีขนส่งสายใต้แห่งใหม่ ลงที่ป้อมตำรวจสามแยก อ.สวี นั่งรถมอเตอร์ไซต์รับจ้างไปที่ตลาดสวี ซึ่งห่างกัน 2 ก.ม.แล้วต่อรถประจำทาง สาย สวี-บ่อคา ไปบ้านท้องตมใหญ่ ให้รถเข้าไปส่งถึงในหมู่บ้านได้เลย (อาจคิดค่าโดยสารเพิ่ม) หรือจะติดต่อให้ที่บ้านพักจัดรถมารับที่จุดจอดรถทัวร์ก็ได้

เดินทางโดยรถไฟ (ประมาณ 521 ก.ม.) จากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) และสถานีธนบุรี (บางกอกน้อย)
ลงที่สถานีสวี จังหวัดชุมพร เห็นถนนที่อยู่ตรงหน้า เดินขึ้นไปประมาณ 300 เมตร ถึงตลาด แล้วต่อรถประจำทาง สาย สวี-บ่อคา ไปบ้านท้องตมใหญ่ ให้รถเข้าไปส่งถึงในหมู่บ้านได้เลย (อาจคิดค่าโดยสารเพิ่ม) หรือจะติดต่อให้ที่บ้านพักจัดรถมารับที่สถานีรถไฟเลยก็ได้

เดินทางโดยเครื่องบิน
สนามบินชุมพร และ สุราษฎร์ธานี ควรติดต่อรถบริการที่ให้บริการรับที่สนามบินล่วงหน้า

พิกัด “บ้านลุงน้อย โฮมสเตย์ท้องตมใหญ่” N 10 12.745 E 099 12.346
สถานที่ใกล้เคียง ในแผนที่ ESRI คือ “ศาลตู้เม่งเซ่ง” ถึงก่อน โฮมสเตย์ ประมาณ 80 เมตร

ติดต่อเรา

บ้านลุงน้อย โฮมสเตย์ท้องตมใหญ่
หมู่ 1 ต.ด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร 86130
ติดต่อ : ว่าที่ พ.ต.วัชรินทร์  แสวงการ
โทร. : 081-3456743
อีเมล์ : watcharin1@msn.com
เว็บไซต์ : www.tongtomyai.com

เกี่ยวกับเรา

โฮมสเตย์ท้องตมใหญ่
พักผ่อนแบบธรรมชาติ บรรยากาศเงียบสงบ สัมผัสวิถีชุมชนชาวประมงชายฝั่ง การอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จากภูมิปัญญาชาวบ้าน ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศ